ฉนวนกันความร้อน ราคา, ภูเก็ต พียูโฟม, โฟมกันร้อน,P.U.FOAM,ฉนวนกันความร้อน,พี.ยู.โฟม กันความร้อนหลังคา ดาดฟ้า กันเสียง,Pu Foam, ฉนวนกันความร้อน,ฉนวนกันเสียง,ฉนวนโฟม, โฟม PU, Pu Foam, Pu Foam Phuket, พ่นโฟมกันความร้อน, โฟมกันเสียง, พ่นฉนวนกันความร้อน, พียู โฟม,รับพ่นโฟม,พ่นโฟม ภูเก็ต, พ่นโฟมกระบี่, พ่นโฟมหาดใหญ่, พ่นโฟมกระบี่,พ่นโฟมภาคใต้,บริษัทพ่นโฟมภาคใต้,โฟมคุณภาพ

ผนังรั่วซึม

  หน้าที่ 1   19 มิ.ย 2560    2,773 ครั้ง

ผนังรั่วซึม

แก้ปัญหารั่วซึม ให้อยู่หมัด

เมื่อผ่านพ้นช่วงฤดูร้อนกันไปแล้ว ฤดูที่กำลังใกล้เข้ามาถึง หรือ หลายๆ พื้นที่ในประเทศก็ได้รับฝนตกหนักกันไปบ้างแล้วในช่วงนี้ แน่นอนว่าปัญหาที่สร้างความหนักใจให้กับเจ้าของบ้านอย่างหนึ่งในช่วงของฝนตกบ่อยๆอย่างนี้คือ ปัญหาผนังรั่วซึม เมื่อผนังรั่วซึม สิ่งที่ตามก็คือ เชื้อรา รอยกระด่างกระดำ ตะไคร้ ติดตามผนังบ้าน ทำให้บ้านที่เคยสวยงาม กลับไม่น่าดูชมสักเท่าไร ผนังรั่วซึมมีสาเหตุมาจาก ตอนที่ก่อสร้าง มีการก่อฉาบผนังได้ไม่ดีพอ กรรมวิธีการก่อสร้างไม่ถูกต้อง  ไม่มีการติดตั้งระบบกันการรั่วซึม ทำให้เกิดเป็นรอยร้าวแตกที่ผนัง หรือเกิดจากสภาพอายุการใช้งานแต่ปัญหาทุกปัญหาย่อมมีทางออก มีวิธีแก้ไข วิธีแก้ปัญหาผนังรั่วซึมมีดังต่อไปนี้

1.สำหรับบ้านใหม่ ที่กำลังก่อสร้าง ต้องควบคุมการก่อสร้างให้ดี ตรวจสอบการฉาบผนังให้มีความเรียบร้อย ให้ถูกต้องตามขั้นตอน ปัญหาของผนังไม่เพียงแค่การรั่วซึม ยังมีปัญหาการแตกลอกร่อน ของสีและผิวปูน ส่วนใหญ่มักเกิดจากการผสมปูนและทราย ในอัตราส่วนที่ไม่เหมาะสม การเลือกช่างหรือผู้รับเหมาที่มีความชำนาญการ ไว้ใจได้ จึงเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการสร้างบ้านใหม่ แต่แน่นอนว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย ที่จะหาได้ หากคุณไม่ได้รู้จักใครเป็นการส่วนตัว ทั้งนี้ การไม่จู้จี้จุกจิกจนเกินไปของเจ้าของบ้าน ก็เป็นหลักจิตวิทยาเล็กๆน้อยๆ สร้างความพึงพอใจต่อกันและกัน ผลงานดีๆ ก็อาจเกิดขึ้นได้โดยง่าย

2.สำหรับบ้านเก่า ต้องแก้ที่ปลายเหตุ โดยการทำความสะอาดรอยร้าวนั้น ฉีดสารเชื่อมประสาน เข้าไปในรอยร้าว แล้วทาด้วยวัสดุกันซึม ทาทับ 2 รอบ จากนั้นทำการทาสีผนังใหม่ ให้สวยงาม แต่หากจะทำใหม่บางส่วน ต้องรื้อผนังบางส่วนที่ติดกับคานนั้นออก แล้วก่ออิฐใส่เข้าไปใหม่ แล้วจึงฉาบปูนทับอีกชึ้นหนึ่ง ที่สำคัญต้องใส่ใจกรรมวิธีการทำเป็นพิเศษ ฉาบผนังให้ดี เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาซ้ำรอยเดิมอีก

 

3.สิ่งที่ไม่ควรทำ เมื่อเกิดรอยแตกร้าว ผนังรั่วซึม ห้ามเอาปูนซีเมนต์ ไปอุดรอย หรือไล้บางๆที่รอยเป็นอันขาด เพราะจะทำให้ปูนที่เอาไปอุดนั้น หลุดร่วงลงมา ยิ่งเป็นการเพิ่มปัญหา ไม่ใช่วิธีการแก้ไข

 

ทั้งนี้ รอยร้าวรั่วซึมอาจเกิดได้จากหลายกรณี ควรให้วิศวกร หรือช่างผู้ชำนาญทำการตรวจเช็คต้นตอสาเหตุ เพราะบางกรณีอาจเกิดจากสภาพความเป็นอยู่รอบด้าน เช่น ดินทรุด ปัญหาเหล่านี้อาจไม่สามารถตรวจสอบด้วยสายตาได้ ต้องใช้เครื่องมือเทคโนโลยีขั้นสูงตรวจสอบอย่างละเอียด โดยเฉพาะข่าวคราวช่วงนี้ ถนนยุบ ดินทรุด เห็นข่าวแล้วอดวิตกกังวลกันไม่ได้ อย่างไรก็ตามดูแลบ้านกันแล้ว อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพของตัวเองและคนในครอบครัวด้วยนะค่ะ หมั่นออกกำลังกาย  รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และที่สำคัญรักษาจิตใจให้เบิกบานอยู่เสมอนะค่ะ 

Comment on Facebook